ผู้เขียน หัวข้อ: เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็นยังไง?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 07:16:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1741
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าปัญหานี้อาจเป็นปัญหาแรกๆที่เกิดขึ้นหลังจากโอนห้องกันอย่างยิ่งจริงๆ ข้างหลังซื้อคอนโดเจ้าของหลายๆคนอาจลังเลว่าจะตกแต่งห้องอย่างไรดี จะใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดไหน จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) อย่างไหนจะดีกว่า? ในวันนี้ทางhttp://set-up-furniture.com จะมาช่วยคลายข้อสงสัย ตลอดจนมาให้คำแนะนำดีๆที่จะช่วยให้คุณตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็นยังไง?
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็น เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบคงที่ที่ไม่อาจจะเคลื่อนย้ายไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความประสงค์ โดยมากนิยมทำตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ครัว ตู้ในสุขา หรือส่วนอื่นๆตามสิ่งที่ต้องการของผู้อาศัยคอนโดส่วนมาก มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มาพร้อมกับห้องชุด ดังนี้ก็เพื่อเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นระเบียบงามกับห้อง เหมาะสมกับพื้นที่รวมทั้งทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้ม

2.สามารถดีไซน์ได้ตามความพอใจ ตามความต้องการทั้งยังในเรื่องของดีไซน์ ขนาด สิ่งของ แล้วก็ฟังก์ชันการใช้แรงงาน

3.มีความแข็งแรงแข็งแรง เนื่องจากตัวเฟอร์นิเจอร์ถูกยึดติดตายกับส่วนประกอบของห้องClose Ads

ข้อตำหนิของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.ราคาแพงแพง ทั้งนี้ก็เพราะควรมีการคิดเงินเดือนสำหรับในการว่าจ้างช่าง ตลอดจนจำเป็นต้องทำวัดมุม องศาสำหรับเพื่อการจัดวาง ซึ่งปัจจัยต่างๆนั้นจำต้องมองจากพื้นที่เป็นหลัก รวมถึงวัสดุที่เลือกใช้ การสั่งทำ บิวท์อินจึงมีราคาออกจะสูง


2.ไม่อาจจะย้ายที่ไปไหนได้ การตำหนิดตั้งหรือรื้อถอนเป็นงานใหญ่ ถ้าเปลี่ยนแปลงการตกแต่งคอนโดใหม่ก็จำเป็นต้องพิจารณาถึงบิ้วอิน ว่าเข้ากับสไตล์ใหม่ที่จะตกแต่งด้วยหรือเปล่า กล่าวได้ว่า ไม่เหมาะสมกับคนที่ชอบแปลงสไตล์การตกแต่งคอนโดบ่อยๆเป็นอย่างยิ่ง

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?


เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีลักษณะเช่นไร
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักเบา เป็นเพียงแต่ประเภทหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแค่นั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นไปได้ทั้งยังโต๊ะไม้สักทองขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากมายยากต่อการโยกย้ายได้ด้วยข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. สามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนแปลงได้สะดวกตามการใช้แรงงาน พอหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถแปลงหรือรื้อถอนทิ้งได้

2. ก่อนซื้อได้มองเห็นเฟอร์นิเจอร์แบบอย่างของจริง ไม่เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) ที่จำต้องใช้ช่วงเวลาพอสมควรสำหรับในการทำทั้งยังไม่เห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ของแท้ก่อนจัดตั้งข้อบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. คงทนถาวรสุดแท้แต่การประกอบแล้วก็วัสดุ ยิ่งน้ำหนักค่อย ประกอบง่ายยิ่งมีความคงทนน้อย

2. การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจจะส่งผลให้ให้กินพื้นที่ห้องมาก เสียพื้นที่ใช้สอย หรือเมื่อซื้อ มาแล้วอาจไม่พอเหมาะพอดีกับขนาดห้อง ก่อนการซื้อก็เลยต้องกระทำการสำรวจพื้นที่จริงเสียก่อน เพื่อมีความเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ปรารถนาซื้อมาใช้งานเลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

คุณภาพรวมทั้งความแข็งแรงทนของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิด
จะคงทนถาวรแค่ไหนไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (built-in) หรือลอยตัว แต่ว่าขึ้นกับอุปกรณ์ แล้วก็การออกแบบ หากใช้ไม้ particle board ที่นำไม้มาบดแล้วอัดรวมกันสำหรับการทำ ก็ทำให้แข็งแรงคงทนถาวรน้อย เนื่องจากไม้ชนิดนี้ต้องระมัดระวังเรื่องความชุ่มชื้น ห้ามโดนน้ำ เมื่อชื้นก็จะบวมแล้วก็ขึ้นรา ทั้งนี้ก็ตามทีวัสดุที่ปิดทับผิวด้วย ซึ่งวัสดุปิดผิวก็มีด้วยกันหลายเกรด ตัวอย่างเช่น เมลามีน วีเนียร์ไม้(ฝานมาจากไม้จริง) พลาสติกไฮกรอส อย่างไรก็ตามแม้วัสดุปิดผิว จะเกรดดีขนาดไหน แต่จุดอ่อนก็อยู่ที่ส่วนรอยต่อที่ทำให้ความชื้นเข้าไปได้การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์
ขึ้นกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด ถ้าเกิดเป็นไม้ก็ควรรอบคอบเรื่องความชุ่มชื้น ถ้าเป็นพลาสติกก็ต้องระมัดระวังเรื่องรอยขูดขีด แม้กระนั้นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า เพราะว่าสามารถย้ายที่หรือยกขึ้นทำความสะอาดได้

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ชนิดของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรจะเลือกซื้อ ?
เสนอแนะให้เลือกซื้อตามสมควร เลือกให้เข้ากับห้องแล้วก็วัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งานเป็นหลัก

แม้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถมัธยัสถ์พื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย แล้วก็มีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากผนังเยอะ ควรเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน ด้วยเหตุว่าสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่คุ้มทุกตารางนิ้ว ทั้งสามารถ ซ่อนลูกเล่นสำหรับเพื่อการใช้งานเพื่อช่วยอดออมพื้นที่ได้อีกด้วย ดังเช่นวิธีการทำตู้โชว์แนวดิ่งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น กระบวนการทำลิ้นชักเก็บของแอบซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้ดูเกลื่อนกลาดเกะกะ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดและอพาทเมนต์
หากใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยที่เป็นคู่สมรสซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรเลือกใช้เพราะเหตุว่าสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมได้อีกในอนาคต


ได้เนื้อหาเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองประเภทกันไปแล้วก็ลองนำเอาไปตัดสินใจเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับการใช้งานกันมองนะคะ ซึ่งส่วนที่ต้องพิเคราะห์เป็นหลักเป็น งบประมาณรวมทั้งรูปแบบของการนำไปใช้งานของตัวผู้ใช้เอง
 

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดครัว

Tags : ชุดครัว
 

กระเป๋า หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.062 วินาที กับ 19 คำสั่ง