ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความบริสุทธ์เครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 แบบนี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 08:31:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1748
    • ดูรายละเอียด

ทำความแผ้วเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 ทำนองนี้
อย่ามีความคิดว่าสะอาด แม้ไม่ได้ใช้บ่อยครั้ง เนื่องจากว่าเครื่องดูดฝุ่นเลอะเทอะกว่าที่ตามองเห็นมากมาย ถ้าเกิดไม่ต้องการให้พังทลายก่อนเวลา อย่าหลงนำขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นไปใช้นะคะ
แม้ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยสำหรับการชำระล้างบ้าน แต่ว่าก็มิได้แสดงว่าจะสะอาดอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องเก็บกักสิ่งสกปรก เศษขยะ แล้วก็เชื้อโรคเอาไว้มากมายก่ายกอง แถมเจ้านายยังไม่เคยลงมือกระทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเอาจริงเอาจังเลยไม่คอยช้า รีบหาข้อมูลสำหรับการดูแลและกระบวนการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นแบบง่ายๆมาบอกกัน ก่อนที่จะคุณต้องเสียเงินซื้อเครื่องดูดฝุ่นใหม่โดยใช่กรณี
1. ฆ่าเชื้อโรคด้วยแอลกอฮอล์ เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นต้องเข้าทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุม พวกเราจึงควรต้องทำการฆ่าเชื้อโรคที่หัวเครื่องดูดฝุ่นด้วยแอลกอฮอล์ แต่ก่อนจะลงมือกระทำควรกำจัดเศษขยะที่ค้างอยู่ออกให้หมดซะก่อน ต่อจากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาขัดที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นให้ทั่ว แล้วอย่าลืมขัดล้อเลื่อนของตัวเครื่องด้วยนะคะ เพื่อจะลดผู้กระทำระจายของเชื้อโรคข้างในบ้าน
2. ชำระล้างถุงกรองฝุ่นผง ถุงกรองฝุ่นจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นผงไว้ แต่ว่าถ้าเกิดไม่นำออกมาชำระล้างซะบ้าง เครื่องจะพังเอาได้นะคะ โดยเหตุนี้ควรจะถอดถุงกรองฝุ่นละอองออกมาเทเศษขยะทิ้งให้เรียบร้อย แล้วนำไปซักหรือขัดถูด้วยแอลกอฮอล์อีกที ก่อนนำแต่ไปใช้งาน
3. สำลีน้ำหอมขจัดกลิ่นกลิ่นอับในเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับบรรยากาศในบ้านให้หอมสดชื่นได้ แถมยังช่วยดับกลิ่นอับในเครื่องให้หายไป ด้วยการนำสำลีมาชุบกับน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ชอบโดยประมาณใส่ไว้ด้านในถุงกรองฝุ่นละออง กลิ่นน้ำหอมก็จะระเหยออกมาตอนเปิดเครื่องดำเนินงานนั่นเอง
4. ล้างสายยาง ชำระล้างช่องทางฝุ่นละออง สายยาง เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะลืมทำความสะอาดไม่ได้เลย เพราะเหตุว่าฝุ่นผงรวมทั้งคราบสกปรกทั้งหลายแหล่ต้องผ่านเข้าสายยางและอาจจะมีที่ค้างอยู่บ้าง ขืนปล่อยไว้นานๆจะทำให้คุณภาพการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นต่ำลง ฉะนั้นควรถอดสายยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาล้าง โดยการเลิกน้ำให้ไหลผ่านเพื่อขจัดฝุ่นละอองส่วนเกินออกไป
5. สารฟอกขาวฆ่าเชื้อโรคภายในสายยาง ถ้าคุณลืมชำระล้างสายยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นเวลานาน การล้างด้วยน้ำเปล่าก็คงจะไม่เป็นผล ด้วยเหตุดังกล่าวให้นำสารฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ มายำกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง แล้วก็น้ำสบู่อีกนิดหน่อย เมื่อส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงเข้ากันดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วก็ใช้แปรงถูทำความสะอาดด้านใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดไป ก่อนจะนำไปตากให้แห้ง
6. ทิชชูถูชำระล้างตัวเครื่องด้านใน เมื่อกระทำถอดส่วนประกอบเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดแล้ว ให้นำกระดาษทิชชูจำพวกหนามาเช็ดชำระล้างคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นผงรวมทั้งน้ำที่ไหลออกมาจากตัวกรองภายในให้สะอาด ที่สำคัญต้องระมัดระวังอย่าทำให้ภายในเปียกน้ำโดยเด็ดขาด
7. ขัดเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ทำความสะอาดส่วนประกอบภายในเครื่องเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าที่จริงแล้วตัวเครื่องภายนอกก็สกปรกไม่แพ้กัน ภายหลังจากทำความสะอาดข้างในจนกระทั่งหมดจดแล้ว ให้ใช้ทิชชูจำพวกดกหรือสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู แล้วถูทำความสะอาดตัวเครื่องภายนอกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือจับ เพื่อไม่ให้มีอะไรที่สกปรกติดไปกับมือของพวกเราขณะใช้งาน
8. เช็กประสิทธิภาพสายรัดอะไหล่ด้านในเครื่อง การเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นบ่อย ทำให้สายสำหรับรัดอะไหล่ภายในเครื่องเสื่อมคุณภาพได้นะคะ ดังนั้นควรตรวจเช็กสภาพของสายรัดอย่างต่ำเดือนละ 1 ครั้ง และหากพบว่าสายสำหรับรัดเริ่มเสียเสียหายหรือเกินอายุขัย ก็ให้เปลี่ยนแปลงใหม่โดยทันที อย่าทำให้เครื่องพังจนใช้งานไม่ได้
9. แปลงถุงกรองฝุ่นผง เพื่อประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการทำความสะอาด แม้จะชำระล้างถุงกรองดูดฝุ่นอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ดีก็มีวันหย่อนคุณภาพได้เช่นเดียวกัน ทางที่ดีควรจะสำรวจอายุการใช้งานของตัวกรองให้แน่ชัด และก็เมื่อถึงเวลาก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาเปลี่ยนแปลงซะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก่อนที่ตัวกรองฝุ่นผงอันเก่าจะทำให้เครื่องเสียหาย
เห็นแล้วใช่ไหมค่ะว่า การดูแลรวมทั้งชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นด้วยตัวเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด ตกลงว่าคนใดที่ไม่ได้อยากต้องการเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่โดยใช่เหตุ ก็จะต้องนำวิธีที่พวกเรานำมาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับคุณไปอีกนานเลย

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น
 

กระเป๋า หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.027 วินาที กับ 18 คำสั่ง